Bảo vệ gia đình Việt

Hãy thực hiện khai báo y tế phòng, chống dịch bệnh covid-19

Hãy thực hiện khai báo y tế phòng, chống dịch bệnh covid-19

Ban chỉ đạo Quốc gia kêu gọi người dân hãy tích cực sử dụng, cung cấp thông tin cho các ứng dụng này vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện nay, tính đến ngày 17/3/2020, mới có hơn 01 triệu người khai báo y tế tự nguyện. Trong đó: số người khai tiếp xúc người bệnh 1234; số người khai về từ vùng dịch: 1651; số người khai tiếp xúc với người về từ vùng dịch: 1184; số người phản ánh kiến nghị: 1894.

Dữ liệu của bạn cung cấp hoàn toàn được bảo mật và chỉ phục vụ cho việc phòng chống dịch, thuộc quản lý của Ban chỉ đạo Quốc gia.

1. ỨNG DỤNG KHAI BÁO Y TẾ TỰ NGUYỆN DÀNH CHO NGƯỜI DÂN (App NCOVI)

Mô tả: Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân”, được cập nhật tình hình sức khỏe tại mục “Theo dõi sức khỏe”. Dựa trên số liệu, hệ thống y tế sẽ biết trường hợp nào cần chú ý đển đảm bảo hỗ trợ y tế nhanh và hiệu quả nhất.

Cách cài:

Android: https://play.google.com/store/apps/details…

IOS: https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178

2. ỨNG DỤNG KHAI BÁO Y TẾ DÀNH CHO NGƯỜI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM (App Vietnam Health Declaration)

Mô tả: Hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Người nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng ứng dụng khai báo y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Người sử dụng cần điền các thông tin cá nhân và thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân.

Zalo

Cách cài:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.coquan.hd

IOS: https://apps.apple.com/…/vietnam-health-decla…/id1500116339…

Ngoài ra, có thể khai trên nền tảng: Website https://tokhaiyte.vn (hoặc https://suckhoetoandan.vn/) hoặc App Sức khỏe Việt Nam.

3. THU THẬP THÔNG TIN CÁC CƠ SỞ LƯU TRÚ

Mô tả: Không những cần thông tin của người nhập cảnh và du khách mà cần sự chung tay của cộng đồng để Ban chống dịch sớm có số liên lạc của 30.000 cơ sở lưu trú trên toàn quốc ( đặc biệt quan trọng là các nhà nghỉ, phòng trọ, airbnb…)

Zalo

Cách làm:

Bước 1. Vào trang ncov.moh.gov.vn/thongtin

Bước 2. Điền vào các thông tin (đặc biệt là số điện thoại và email) của các cơ sở lưu trú mà bạn biết trong bán kính 1km hoặc 10 cơ sở lưu trú gần nơi bạn ở nhất, để thông tin được chính xác rất mong các bạn gọi điện để kiểm tra xem số điện thoại của cơ sở lưu trú có đúng không.

Bước 3. Bấm gửi.

#BYT_CoV

Trả lời