Bảo vệ gia đình Việt

9 điều về nồi chiên không dầu bạn chắc chắn không biết, nhất là điều 2 và 9

9 điều về nồi chiên không dầu bạn chắc chắn không biết, nhất là điều 2 và 9

Nồi chiên không dầu có khả năng làm được nhiều thứ hơn là làm khoai tây chiên và gà viên, tuy nhiên cũng có những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng.

Nồi chiên không dầu có khả năng làm được nhiều thứ hơn là làm khoai tây chiên và gà viên. Nó nhanh hơn lò nướng, khỏe hơn nồi chiên nhúng và có thể làm những điều khiến lò vi sóng của bạn phải ghen tị. Dưới đây là 9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết.

9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết - Ảnh 1.

1. Bạn có thể sử dụng nó để nướng bánh mì

Nếu thích bánh mì, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu của mình để chế biến những chiếc bánh mì mini rất thơm ngon. Bạn vẫn cần ủ bột và khi bột nở xong chỉ việc cho vào nướng bằng nồi chiên không dầu.

 

2. Gia vị khô có thể là thảm họa

Thực chất nồi chiên không dầu là một lò nướng đối lưu nấu chín thức ăn của bạn bằng cách sử dụng quạt tốc độ cao để luân chuyển không khí rất nóng. Nếu bạn rắc gia vị khô lên trước khi nấu, nó sẽ bị bay ra khắp bên trong máy. Rút kinh nghiệm về việc này bạn nên trộn một ít dầu vào hỗn hợp gia vị để hỗn hợp này sẽ dính vào thức ăn của bạn khi nấu.

9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết - Ảnh 2.

3. Sử dụng nồi chiên không dầu để làm bít tết 

Làm ra một miếng bít tết hoàn hảo là một nghệ thuật. Nếu dùng phương pháp truyền thống, bạn phải làm đi làm lại rất nhiều lần để đạt được độ chín đều ưng ý cho món ăn. Tuy nhiên nhiều người rất ngại làm món bò bít tết tại nhà do chắc chắn sẽ có khói và mùi khét ám trong bếp.

Nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giải quyết hết những vấn đề này một cách vừa nhanh chóng lại hoàn hảo, bạn sẽ có miếng thịt chín vừa tới mà trong bếp chỉ có mùi thơm chứ không hề có khói hay khét như khi sử dụng phương pháp truyền thống.

 

4. Chú ý trọng lượng thực phẩm đặt vào giỏ nướng

Ngay cả khi bạn có một nồi chiên không dầu với một giỏ lớn, bạn sẽ gặp khó khăn khi nấu thành công một con gà nguyên con. Một con gà lớn sẽ chiếm quá nhiều không gian nên không khí sẽ lưu thông không đúng cách. Vào thời điểm nó đã chín hoàn toàn, bên ngoài sẽ cứng, khô. Do đó nên cân nhắc và đặt một lượng thực phẩm vừa đủ để giúp nồi chiên không dầu hoạt động hiệu quả nhất.

 

9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết - Ảnh 3.

5. Nồi chiên không dầu là lựa chọn hoàn hảo cho các loại bánh quy nhỏ

Với nồi chiên không dầu bạn có thể làm được những chiếc bánh quy nhỏ. Với một gia đình ít người và nhu cầu vừa phải thì việc sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh quy là một cách tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng điện.

 

6. Nên sử dụng một chút dầu ăn

Nồi chiên không dầu thường được quảng cáo như một sự thay thế lành mạnh hơn cho một nồi chiên sâu. Do đó, mọi người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng họ không cần tới dầu ăn khi sử dụng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên bạn nên sử dụng một chút dầu cho hầu hết các thực phẩm bạn chiên trong nồi chiên không dầu để giúp món ăn giòn và ngon hơn.

 

7. Có thể làm pizza

Pizza là món ăn khoái khẩu với nhiều người. Thay vì sử dụng các loại pizza đông lạnh bán sẵn ở siêu thị, bạn có thể tự làm pizza và sử dụng nồi chiên không dầu để nướng chúng. Thời gian chế biến sẽ giảm đi đáng kể đấy!

8. Mỗi lần sử dụng xong cần vệ sinh ngay

Bạn cần phải làm sạch nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng. Các mảnh vụn thức ăn có thể tích tụ nhanh chóng trong giỏ và bay xung quanh món ăn tiếp theo, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. May mắn thay, hầu hết các giỏ nồi chiên không dầu đều không dính và dễ dàng làm sạch bằng xà phòng và nước ấm. Chỉ mất vài phút thôi là mọi thứ sẽ sạch sẽ ngay.

 

9 điều về nồi chiên không dầu mà nhà sản xuất không hề nói cho bạn biết - Ảnh 4.

9. Trứng luộc chín là một món dễ làm

Giờ đây, với nồi chiên không dầu của mình, bạn chỉ việc đặt những quả trứng vào và tiếp tục công việc của mình trong khi chờ chúng được làm chín. Bạn thậm chí không cần nước đâu đấy!

Trả lời