Bảo vệ gia đình Việt

10 PHÚT YOGA KIỂM SOÁT BỆNH TIỀN ĐÌNH

10 PHÚT YOGA KIỂM SOÁT BỆNH TIỀN ĐÌNH

Nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy hơn 35% người trên 40 tuổi đã từng trải qua cơn rối loạn tiền đình. Đây là một căn bệnh phổ biến nhưng có thể kiểm soát với phương pháp điều trị kèm với chế độ tập luyện. Cùng tìm hiểu bài tập Yoga giúp kiểm soát và phòng tránh tiền đình do chuyên gia xây dụng dưới đây.

Rối loạn tiền đình là tình trạng tổn thương khu vực tai trong và não, khiến cho cơ thể mất khả năng kiểm soát cân bằng. Khi mắc chứng rối loạn tiền đình, cơ thể thường mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, ù tai, đi không vững… ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc. Một nghiên cứu về dịch tễ học ở Hoa Kỳ ước tính 35% người từ 40 tuổi trở lên đã trải qua một số cơn rối loạn tiền đình, vì vậy đây là một căn bệnh phổ biến nhưng có thể điều trị và khắc phục.
Đối với tiền đình, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh cần phải kết hợp điều trị và tập luyện để cải thiện bệnh tình, hoặc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đối với người có yếu tố nguy cơ. Bác sỹ sẽ chỉ định và hướng dẫn các bài tập liệu pháp phục hồi chức năng tiền đình phù hợp, cùng với một chương trình thể dục để tăng năng lượng và giảm bớt căng thẳng.

Trong các bài tập dành cho người có nguy cơ hoặc mắc chứng tiền đình, Yoga là một bộ môn giúp họ thư giãn, kiểm soát hơi thở để đưa oxy vào cơ thể cũng như trong não tốt hơn. Yoga còn giúp kiểm soát các cơ tốt hơn, cải thiện vóc dáng, giúp cải thiện khả năng kiểm soát thăng bằng.

Dưới đây là bài tập do Master Yoga Mogli Lal xây dựng dành riêng cho những chị em hay bị chóng mặt, mất thăng bằng, ù tai…là những triệu chứng của tiền đình, nhằm giúp các chị em giảm bớt căng thẳng, hồi phục năng lượng, giữ tâm trạng thoải mái để hỗ trợ kiểm soát căn bệnh này. Bài tập được giáo viên Yoga Tạ Thị Thu Hồng, tốt nghiệp khóa YTTC 200h thực hiện hướng dẫn.

 

 

 

Trả lời