Bảo vệ gia đình Việt

3 tháng sau sinh – thời điểm vàng để bắt đầu giảm cân

3 tháng sau sinh – thời điểm vàng để bắt đầu giảm cân

(Bài tập được Master Yoga Mogli Lal dành tặng độc quyền cho bảo Vệ Gia Đình Việt)

 

Chuyên gia khuyên các mẹ nên bắt đầu giảm cân từ tháng 3 sau sinh để đảm bảo sức khỏe và tránh nguy cơ tăng huyết áp, tiểu đường, là 2 trong 4 yếu tố được ghi nhận là nguy cơ hàng đầu gây đột quỵ. Hãy tham khảo bài tập dưới đây.

 

Những mẹ không giảm được cân hay tăng cân 1 năm sau sinh có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Trở lại vóc dáng xưa sau khi sinh em bé là một thử thách với mỗi chị em phụ nữ. Trong lúc mang bầu, mỡ tích lại ở phần bụng, bụng dưới để nuôi dưỡng em bé. Sau khi sinh, bạn vẫn phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cho bé bú. Dù việc chăm em bé và cho bé bú sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng, nhưng nếu bạn đã lên nhiều cân trong khi mang bầu hoặc muốn thúc đẩy quá trình giảm cân, giảm mỡ của mình, thì việc dành thời gian để tập luyện là điều vô cùng cần thiết.

Có thể bạn sẽ muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là giảm bụng, nhưng hãy đừng vì vậy mà gắng gượng tập luyện hay nhịn ăn. Cơ thể bạn đang trong quá trình hồi phục từ việc mang bầu. Vì bạn phải cho bé bú và cần nhiều năng lượng, nếu bạn bỏ bữa hay nhịn ăn, cơ thể dễ rơi vào tình trạng đói ăn (starvation) và sẽ tích thêm mỡ. Các bác sỹ Canada khuyên rằng từ 3-12 tháng sau sinh là thời điểm then chốt để bạn giảm cân, và họ còn trích dẫn lời khuyên của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (America Diabetes Association) rằng những người mẹ không giảm được cân, thậm chí tăng cân 1 năm sau sinh có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

Vì vậy các bác sỹ khuyên các mẹ từ 3 tháng sau khi sinh bắt đầu lên kế hoạch giảm cân với chế độ dinh dưỡng hợp lý và bài tập thể chất, thể thao.

Chỉ cần 10 phút mỗi ngày để tìm lại vóc dáng thon gọn

Trong những môn thể thao mẹ sau sinh nên tập luyện có Yoga, vì Yoga không chỉ tốt cho thể chất, mà còn giúp tinh thần mẹ được thư thái hơn. Nếu bạn quá mệt mỏi vì em bé khóc hay khó chịu vì cả một ngày phải ở nhà để chăm bé, thì chỉ dành 10 phút mỗi ngày cho Yoga thôi cũng sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi, thư thả hơn và còn giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh hơn nữa.

Để giúp cho các mẹ lấy lại vóc dáng một cách an toàn, hiệu quả, Master Yoga Mogli Lal đã xây dựng một bài tập nhẹ nhàng, chỉ yêu cầu 10 phút của các mẹ mỗi ngày để có được tinh thần thoái mái, cơ thể khỏe khoắn và thon gọn hơn.

Cùng thực hiện bài tập Yoga 10 phút dành riêng cho mẹ 3-4 tháng sau khi sinh dưới đây theo Master Yoga Mogli Lal nhé.

Bài tập được Master Yoga Mogli Lal xây dựng riêng cho Bảo vệ Gia đình Việt

 

 

 

 

Trả lời