Bảo vệ gia đình Việt

Bài tập Yoga an toàn, giảm căng thẳng cho mẹ bầu
Pregnant woman practicing in the park

Bài tập Yoga an toàn, giảm căng thẳng cho mẹ bầu

Hiệp hội Thai sản Hoa Kỳ khuyên phụ nữ nên vận động và tập luyện ngay cả trong thời kỳ mang thai. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai tập thể dục để phòng tăng cân quá nhiều, tăng cường thể lực, sức chịu đựng cho cơ thể giúp khoảnh khắc sinh nở dễ dàng hơn. Tìm hiêu ngay bài tập Yoga an toàn, hiệu quả cho mẹ bầu được chuyên gia xây dựng dưới đây.

 

Các mẹ Việt thường không có thói quen tập luyện khi mang bầu, vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí sẩy thai. Nhưng chưa có nghiên cứu nào khẳng định sẩy thai có liên quan đến tập luyện.

Ngược lại, tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực, giữ tâm trạng thoải mái hơn khi mang thai. Đặc biệt, tập luyện giúp bạn kiểm soát cân nặng khi mang bầu. Tổ chức Y tế Thế giới khuyên các mẹ có BMI bình thường (18,5 – 23) nên tăng từ 11,3-15,9 kg, các mẹ thừa cân nên tăng 6,8-11,3 kg. Tập luyện thường xuyên còn là một cách để tránh tăng huyết áp, một triệu chứng có thể xuất hiện vì tim mẹ cần bơm nhiều máu hơn tới các cơ quan khi mang bầu. Theo Hiệp hội Thai sản Hoa Kỳ, tập luyện cũng có thể hỗ trợ bạn tránh tiểu đường thai kỳ, giảm phù, giúp bạn ngủ tốt hơn.
Hiệp hội khuyên bạn nên tránh những môn thể thao dễ làm mình ngã, các môn yêu cầu phải nhảy, nảy nhiều hoặc kéo dài, các động tác văn eo khi đứng hay những hoạt động dễ gây chấn thương vùng bụng. Các mẹ cũng không nên tập trong thời tiết quá nóng ẩm, không nên nín thở quá lâu hoặc tập đến kiệt sức.

Trong các môn thể thao mẹ bầu có thể tập, Yoga là một môn thể thao an toàn, một cách tuyệt vời giúp mẹ thư giãn, rèn luyện sự dẻo dai, sức chịu đựng cho các cơ khi mang thai. Hiệp hội Thai sản Hoa Kỳ cũng công nhận Yoga có lợi cho các mẹ bầu.

Có hẳn một bộ Yoga cho các mẹ bầu được gọi là Prenatal Yoga. Và để giúp các mẹ kiểm soát cân nặng, giữ gìn sức khỏe, giảm bớt căng thẳng Master Yoga Amrish đã xây dựng một bài tập riêng dành cho các mẹ bầu đọc giả của Bảo vệ Gia đình Việt.

 

 

 

 

 

 

Trả lời