Bảo vệ gia đình Việt

Bí quyết nào để phụ nữ đẹp và hạnh phúc

Bí quyết nào để phụ nữ đẹp và hạnh phúc

Khi bị stress, cơ thể có những biến đổi về thể chất và tinh thần mà những biến đổi này có thể trở thành nguy cơ gây bệnh. Thân tâm an lạc là liều thuốc quý phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tật, đem lại vẻ đẹp tươi tắn bên ngoài và nụ cười hạnh phúc, đặc biệt là cho phái đẹp.

Nhiều người thường chúc nhau “Thân tâm an lạc”. Giữa thân (thể xác) và tâm (tinh thần, tâm lý) gắn chặt và tương tác lẫn nhau. Ông bà ta xưa thường có câu “Giận quá hại gan, buồn quá hại phổi, lo quá hại tỳ, sợ quá hại thận”. Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi bị stress, cơ thể có những biến đổi về thể chất và tinh thần mà những biến đổi này có thể trở thành nguy cơ gây bệnh ở nhiều cơ quan khác nhau như tim mạch, gan, thận…

Một nghiên cứu mới của các giáo sư đến từ Trường Đại học Harvard được công bố vào ngày 7/12/2016 trên tạp chí “American Journal of Epidemiology” cho thấy những người phụ nữ có cái nhìn tích cực sẽ có nguy cơ tử vong vì bệnh tật thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là các bệnh tim mạch.

Cũng theo nghiên cứu, thì phụ nữ có nguy cơ bị stress – căng thẳng lớn hơn nam giới, phụ nữ thường hay “suy nghĩ, lo lắng” và suy diễn nhiều hơn trong khi đàn ông thường ”rành mạch” hơn. Một phần là do phụ nữ phải gánh vác nhiều trách nhiệm, ngoài công việc ở xã hội thì phải chăm lo cho gia đình, con cái, quản lý tài chính, phần khác là do cấu tạo giới vốn đã có sự khác biệt khiến cho những diến biến tâm lý của 2 giới cũng khác biệt nhau…vvv.

“Phát hiện mới của chúng tôi cho thấy chúng ta nên cố gắng duy trì sự lạc quan, vì nó liên quan đến những hành vi lành mạnh và những biện pháp tích cực để ứng phó với mọi khó khăn trong cuộc sống” – Eric Kim, một nhà nghiên cứu và đồng thời là tác giả của nghiên cứu này cho hay.

gia-dinh-yeu-thuong

Bên cạnh đó, tác giả của nghiên cứu cũng cho biết, những suy nghĩ tích cực cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống sinh học của cơ thể, người phụ nữ có tâm trạng vui vẻ, lạc quan sẽ trẻ trung và mạnh khỏe hơn.

10 phút cho bản thân mỗi ngày

Ngoài chăm sóc cho phần “Thân” được mạnh khỏe thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, tăng cường bổ sung rau xanh, hoa quả thì việc chăm sóc cho phần “Tâm” cũng phải được làm song song và thường xuyên.

Nhiều mẹ lúc nào cũng đầu bù tóc rối, bận bịu từ sáng tới tối, cho rằng mình không có thời gian để nghỉ ngơi, nhưng trên thực tế chính điều này về lâu dài lại gây hại cho “thân-tâm” rất lớn. Bí quyết là cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý, dành riêng một khoảng thời gian dù ngắn cho bản thân, ví dụ như một ngày chỉ cần dành ra 10-15 phút tập một động tác thể dục yêu thích, thiền – yoga vào sáng sớm, 10-15 phút trong ngày thật yên tĩnh để nghe nhạc, uống một tách trà, đọc vài trang sách về những chủ đề tập trung mà mình quan tâm (ví dụ như tìm hiểu về làm đẹp…), hoặc nếu có nhiều thời gian hơn có thể học vẽ tranh, tới lớp khiêu vũ, thể thao…vvv.

Thời gian cũng giống như chiếc bình, nếu biết sắp xếp một cách hợp lý, bạn có thể đựng được cả đá lớn, sỏi, cát và nước đầy bình. Nếu không biết sắp xếp, bạn chỉ đựng được nước mà thôi. Một vài bí quyết là nên có thời gian biểu cho những việc quan trọng trong ngày, xây dựng các thói quen tốt, tận dụng sự hỗ trợ của người thân, rèn luyện cho con tự lập. 10-15 phút hỗ trợ của chồng có lẽ chẳng phải là quá nhiều. Lợi lạc mang lại từ tâm thái vui vẻ, hạnh phúc của người vợ, người mẹ sẽ là rất lớn, không chỉ cho bản thân người phụ nữ mà là cho con cái, gia đình và môi trường xung quanh họ.

Luôn mong chờ điều tốt đẹp nhất và có kế hoạch cho điều xấu nhất

Bên cạnh đó, để tâm an lạc thì việc chuẩn bị tâm thế và điều kiện cho những điều bất ngờ ngoài tầm kiểm soát trong cuộc sống là vô cùng quan trọng. Bởi cuộc đời “Sinh-lão-bệnh-tử” chẳng thể nói trước được điều gì.

Phụ nữ hiện đại ngày nay có xu hướng lên kế hoạch và mục đích cho cuộc sống để phấn đấu và tự chủ vươn tới điều mình mong đợi. Bên cạnh đó, sự chắc chắn của phụ nữ sẽ không thể bỏ qua việc dự phòng rủi ro. Tư duy về dự phòng rủi ro bất trắc của phụ nữ ngày nay đang có rất nhiều thay đổi, đặc biệt đối với các mẹ đơn thân, càng có nhận thức rõ ràng hơn về điều này.

Chị Trần Thu Hạnh (Quận 2- Tp.HCM) – một người phụ nữ thành đạt chia sẻ: “Chồng tôi mất vì tai nạn, tôi đã mất nhiều năm để trở về với cuộc sống vui vẻ và lạc quan. Hiện nay tôi có một thời gian biểu lành mạnh, có thời gian cho công việc và cho con, cân bằng và hạnh phúc, nhưng điều này càng nhắc nhở tôi hơn về việc dự phòng rủi ro bệnh tật cho bản thân và con cái. Tôi muốn đảm bảo chắc chắc rằng khi tôi ốm, không ai phải lo cho tôi, con tôi vẫn có đủ các điều kiện học hành. Dù đó là điều không mong đợi, nhưng tôi lạc quan có sự chuẩn bị tốt nhất cho những tình huống xấu…”

Việc tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho cả gia đình trước bất trắc đã không còn là điều hiếm và được nhiều phụ nữ hiện đại chọn lựa. Tại các nước phát triển, tỉ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ là trên 80% bởi họ coi bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp văn minh, và là phao cứu sinh, khiến họ tự chủ và không quá bị động đối với những rủi ro không lường trước. Tại Việt Nam hiện nay, trên thị trường đã khá nhiều gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưu việt, không chỉ là một giải pháp tài chính giúp gia đình tích lũy một cách có kỉ luật từ những khoản chi không cần thiết, mà còn giúp bảo vệ toàn diện, tạo tâm lý an tâm, là chỗ dựa vững chắc khi các thành viên trong gia đình gặp phải các vấn đề liên quan tới sức khỏe, bệnh tật, giúp cho người tham gia yên tâm theo đuổi đến cùng các liệu pháp điều trị hiệu quả nhất.

gia đình hạnh phúc

Cuối cùng, lạc quan, tâm an và có sự chuẩn bị cả về thể xác, tinh thần lẫn tài chính là những điều mang lại cho người phụ nữ sự tươi trẻ, nụ cười rạng rỡ trong cuộc sống yên bình và hạnh phúc.

Giải pháp tài chính “An Bình Thịnh Vượng” – sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chăm sóc sức khỏe và tích lũy tài chính ưu việt mới được ra mắt từ tháng 03/2017.

Tích lũy tài chính cao: Lãi chia cuối hợp đồng và Bảo tức hàng năm cao, hưởng định kỳ 10% Số tiền bảo hiểm (STBH) mỗi 3 năm, Quyền lợi đáo hạn lên đến 200% Số tiền bảo hiểm.

Hỗ trợ tài chính nhiều lần trước các nguy cơ mắc phải 46 bệnh lý nghiêm trọng trong suốt cuộc đời, lên đến 200% STBH,

Hỗ trợ 1.000 ngày nằm viện cho mọi nguyên nhân với tổng quyền lợi tối đa đến 260% STBH.

Trong trường hợp tham gia kết hợp với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ, có thể được chi trả 400% đối với trường hợp tử vong do tai nạn.

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.baovietnhantho.com.vn/san-pham/Bao-hiem-cham-soc-suc-khoe-15/An-Binh-Thinh-Vuong-39

 

 Nguồn: http://afamily.vn/bi-quyet-nao-de-phu-nu-dep-va-hanh-phuc-2017032817235709.chn

Trả lời