Bảo vệ gia đình Việt

Cách dễ dàng nhất để làm sạch lò vi sóng

Cách dễ dàng nhất để làm sạch lò vi sóng

Những vết dơ trong lò vi sóng luôn sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào nhưng lại thật khó làm sạch. Bởi vì lò vi sóng được sử dụng thường xuyên và cho rất nhiều loại thực phẩm và tất cả đều có thể “nổ tung” khi nhiệt tăng cao quá mức. Nhưng đừng lo lắng, những mẹo làm sạch dễ dàng dưới đây sẽ giúp lò vi sóng của bạn lúc nào cũng như mới.

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là dùng sóng viba để có thể đi sâu vào trong thức ăn và truyền năng lượng cho nước bên trong thực phẩm, sinh ra ma sát lớn giữa các phân tử và từ đó sản sinh nhiệt năng làm thức ăn nóng lên. Đó là lý do tại sao món sốt mỳ Ý rất dễ bắn tung tóe. Các vết bẩn này nhanh chóng trở nên “cứng đầu” và bám chắc vào thành lò vi sóng do bị mất hết nước.

Do đó, nếu bạn để 1 cốc nước cùng với chiếc pizza hay đĩa mỳ Ý vào lò vi sóng thì món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn.

Quay trở lại câu chuyện làm sạch lò vi sóng, bạn có thể ứng dụng đúng nguyên lý của lò vi sóng để làm sạch nó:

  1. Hãy cho 1 bát nước với 1 nửa là nước và 1 nửa là dấm trắng – chất tẩy rửa an toàn tự nhiên đa năng nhất trong căn bếp và thêm 1 miếng vỏ chanh (để tạo mùi thơm)
  2. Hãy cho 1 thìa gỗ vào bát để hỗn hợp nước không bị bắn tung tóe do quá nóng.
  3. Để bát nước dấm và thìa gỗ quay trong lò vi sóng 5 phút để hơi hỗn hợp thấm đều các khu vực trong lò vi sóng, giúp làm mềm và bong các vết bẩn “cứng đầu”.
  4. Để bát hỗn hợp và lò vi sóng nguội chút trước khi lấy ra bởi lúc này bát và khay đựng bát đang rất nóng.
  5. Dùng miếng bọt biển ướt nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn trong lò vi sóng.
  6. Để ngăn ngừa các vết bẩn bắn vào thành lò trong tương lai, có thể dùng giấy, hay màng bọc thực phẩm, hoặc các dụng cụ nhựa chuyên dùng cho lò vi sóng để đậy thực phẩm khi hâm nóng.
Nguồn: Shutterstock

Lưu ý: Phải xử lý vết bẩn trong lò vi sóng ngay khi nó xuất hiện bởi nếu không cách làm sạch trên sẽ không hiệu quả, vết bẩn sẽ vĩnh viễn “bám chặt” vào lò vi sóng của bạn.

Bảo vệ gia đình Việt

Trả lời