Bảo vệ gia đình Việt

Ngủ ngon hơn với 4 động tác Yoga đơn giản

Ngủ ngon hơn với 4 động tác Yoga đơn giản

Nghiên cứu cho thấy mất ngủ thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, nhất là ở phụ nữ. Hãy cải thiện ngay chất lượng giấc ngủ của bạn với bài tập Yoga đơn giản của chuyên gia Ấn Độ dưới đây.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy những người mất ngủ thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cao hơn 11%. Mất ngủ được liên kết với nguy cơ tăng huyết áp, làm xáo trộn hoạt động trao đổi chất. Đây là hai yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh tim mạch. Các nha khoa học còn chỉ ra rằng phụ nữ có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim hơn so với nam giới, vì họ dễ bị mất ngủ do các vấn đề liên quan đến hormone. Tác giả nghiên cứu nhà khoa học Qiao He nói: “Chứng rối loạn giấc ngủ rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Ngày càng có nhiều người phàn nàn về chứng mất ngủ. Các biện pháp giáo dục là rất cần thiết để nâng cao nhân thức của cộng đồng về các triệu chúng và những nguy cơ tiềm ẩn.”

Vì vậy, mọi người nhất là phụ nữ nên chú ý đến chất lượng giấc ngủ của mình để phòng tránh những bệnh liên quan đến tim mạch, cũng như cải thiện tinh thần và chất lượng cuộc sống. Để có một giấc ngủ tốt hơn, các chuyên gia khuyên nên thư giãn trước khi đi ngủ bằng một tách nước ấm, đi dạo nhẹ, ngồi thiền hoặc tập yoga nhẹ nhàng. Không nên ăn quá no trước khi đi ngủ và không dùng những chất kích thích như trà, thuốc lá, cà phê, rượu bia.

Chế độ tập luyện thường xuyên với Yoga là một phương pháp chăm sóc sức khỏe về thể chất và tinh thần hiệu quả. Các động tác yoga tập trung rất nhiều vào hơi thở, việc điều hòa hơi thở của bản thân trong quá trình tập yoga đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể được thư giãn, giảm những căng thẳng và mệt mỏi từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Để giúp cho não bộ, hệ tim mạch, hệ miễn dịch và các cơ quan trong cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi tốt với một giấc ngủ chất lượng, giảm các nguy cơ liên quan đến tim mạch của chúng mất ngủ, Master Yoga Pradeep với hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Ấn Độ đã xây dựng một bài tập đơn giản, có thể thực hiện trước khi đi ngủ để giúp bạn ngủ ngon hơn.

 

 

 

Trả lời