5 tư thế yoga giảm mỡ bắp tay cho đôi tay thon đẹp

Bắp tay to và nhiều mỡ thừa khiến bạn rất ngại mặc những chiếc váy cúp ngực hay áo dây thời trang. Đừng lo lắng, 5 tư thế Yoga dưới đây sẽ giảm mỡ bắp tay cho bạn và còn giúp bạn cân bằng tinh thần – thế chất.

Bắp tay to, không săn chắc là vấn đề của khá nhiều phụ nữ hiện nay. Theo thống kê của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ, hàng năm có hơn 15.000 người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ làm nhỏ bắp tay. Tuy vậy, các rủi ro và biến chứng từ phẫu thuật vùng bắp tay này bao gồm: nhiễm trùng, tổn thương mô bạch huyết, hình thành của những cục máu đông… đặc biệt, việc hình thành những cục máu đông có thể dẫn đến nghẽn mạch nơi can thiệp phẫu thuật là bắp tay, nhưng nếu cục máu đông này di chuyển trong mạch máu đến các mạch khác liên quan tới tim, phổi hay não, rủi ro nhồi máu cơ tim hay đột quỵ là có thể.

Vì vậy, kiên trì và chăm chỉ tập luyện vẫn là lời khuyên của các chuyên gia nếu bạn có những khuyết điểm về thể hình muốn khắc phục. Tập luyện thường xuyên còn giúp bạn giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông. Cụ thể nghiên cứu cho thấy người ngồi, nằm một chỗ hơn 6 tiếng mỗi ngày có thể bị ứ máu, dẫn đến hình thành cục máu đông. Vì vậy, thay vì can thiệp bằng những phương pháp khác vì muốn có kết quả nhanh chóng, hãy tìm hiều một môn thể thao có những bài tập tác động được đến vùng cơ thể mà bạn muốn thay đổi để có được lợi ích lâu dài.

Với vùng bắp tay, bạn có thể nghĩ rằng Yoga là một môn tập nhẹ nhàng, chậm rãi, thì làm sao có thể tác động lên vùng mỡ bắp tay được? Nhưng đó là một quan niệm sai lầm. “Trong Yoga có rất nhiều động tác sử dụng, tác động đên cơ tay, bắp tay.”Master Yoga Mogli Lal khẳng định. Khác với việc tập tạ, Yoga sử dụng trọng lượng của cơ thể để làm săn chắc vùng cánh tay, bắp tay, và giúp tay bạn săn chắc một cách cân đối, không bị tình trạng tay cơ bắp ‘quá đô’ so với cơ thể.

Ngoài ra, Yoga còn có tác dụng là cho tinh thần chúng ta tập trung và ổn định trở lại. Mỗi động tác Yoga yêu cầu sự kiểm soát, điều hòa hơi thờ và tập trung di chuyển chậm lại, giúp cho tâm thanh tĩnh, giải phóng phần nào áp lực tinh thần.

 Bài tập được Master Yoga Mogli Lal xây dựng riêng cho Bảo vệ Gia đình Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *