Bảo vệ gia đình Việt

Hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách dễ thực hiện

Hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách dễ thực hiện

Chạy bộ là cách vận động được nhiều người yêu thích, trong đó chạy bộ tại nhà được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách dễ thực hiện.

Hiện nay có nhiều bài tập vận động cơ thể khác nhau, trong đó chạy bộ tại chỗ là cách vận động lý tưởng được nhiều người áp dụng thực hiện. Chạy bộ tại chỗ đúng cách không chỉ mang đến cho bạn nguồn kiến thức bổ ích trong chạy bộ mà còn giúp quá trình tập luyện của bạn nhẹ nhàng hơn và đảm bảo hiệu quả tốt cho sức khỏe khi có nhu cầu làm đẹp vóc dáng. Chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn tránh được áp lực không tốt lên khớp xương, xóa tan đau đớn, tăng cảm hứng, sự yêu thích với môn tập chạy bộ. Làm sao để có cách chạy bộ tại chỗ đúng cách? Là vấn đề được nhiều người đặt ra. Dưới đây là một số cách hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách:

Hinh-anh-chay-bo-tai-cho-dung-cach

– Thứ nhất là về tư thế: Khi chạy bộ tại chỗ, tư thế chạy chiếm giữ vị trí hết sức quan trọng. Giữ dáng người thẳng là yêu cầu đầu tiên khi mọi người chạy bộ tại chỗ cần lưu ý. Dáng chạy thẳng người khi đứng tại chỗ sẽ làm giảm áp lực lên đầu gối giúp người chạy đạt được hiệu quả nhanh hơn.

– Thứ hai là khi chạy bộ tại chỗ thì không nên dậm chân mạnh: Khi chạy bộ tại chỗ, nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy đúng cách hay không. Nếu hoàn toàn không phát ra âm thanh, bạn đang chạy đúng cách. Bạn phải chạy bằng đầu chân, dưới ngón chân, không dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Buông lỏng bàn chân trên nền đất và dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương

– Thứ ba là về trang phục khi chạy bộ tại chỗ: Khi chạy bộ tại chỗ, bạn không nên quá cầu kỳ về trang phục chỉ cần yếu tố thoáng mát và thấm hút mồ hôi là được. Giày chạy bộ không bắt buộc phải có, với băng chạy êm chân và nhẵn mịn đôi khi bạn có thể chạy chân trần trên máy cũng không gây nguy hiểm cho đôi chân

Hinh-anh-chay-bo-tai-cho-dung-cach

– Thứ tư là thực hiện bài tập khởi động trước khi chạy bộ tại chỗ là hết sức cần thiết. Đây là bài tập bổ trợ vận động đơn giản với động tác xoay khớp, căng cơ, chạy bước nhỏ. Khởi động trước khi chạy bộ sẽ làm tăng mạch đập, đẩy nhanh lưu lượng tuần hoàn máu, tăng cường sự linh hoạt của các nhóm cơ, để khi vận động thêm linh hoạt, giúp cơ thể sản sinh ra năng lượng nhanh hơn.

– Thứ năm là cung cấp nước cho cơ thể: Một số người thường đau một bên bụng sau khi chạy một lúc. Mất nước là một trong những nguyên nhân chính của hiện tượng này. Uống một cốc nước (ở mức nhiệt độ phòng) 30 phút trước khi chạy có thể tránh đau bụng. Mất nước còn có thể gây căng cơ.

Hinh-anh-chay-bo-tai-cho-dung-cach

– Thứ sáu, thở bằng mũi khi chạy bộ tại chỗ cũng là vấn đề hết sức cần thiết. Bởi khi thở bằng miệng làm mất nước và khiến người chạy nhanh chóng mệt mỏi. Thở bằng mũi khi chạy bộ sẽ đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn và không mệt mỏi đến cơ thể nếu bạn muốn chạy trong thời gian dài

Trả lời