Bảo vệ gia đình Việt

Tại sao bị thoát vị đĩa đệm nên tập Yoga?

Tại sao bị thoát vị đĩa đệm nên tập Yoga?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đau lưng đang phổ biến ở nhiều người. Tình trạng cơn đau do thoát vị đĩa đệm sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của bạn.

Nhiều người thường nghĩ rằng bênh nhân thoát vị đĩa đệm nên nghỉ ngơi và hạn chế di chuyển nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, đây thực sự là một quan niệm sai lầm. Việc hạn chế vận động không chỉ làm các cơ mất đi tính hoạt  mà còn khiến các cơn đau ngày trở nên trầm trọng hơn.

dia-dem-bi-thoat-vi

Lợi ích của Yoga đối với người bị thoát vị đĩa đệm

Các nghiên cứu và thực tiễn đã chỉ ra rằng, khi thực hiện các động tác yoga và giữ các tư thế đó trong thời gian từ 20 đến 40 giây, sẽ khiến cho các cơ ở lưng cũng như ở bụng được phát triển, giúp duy trì tư thế thẳng đứng. Các cơ này khỏe sẽ hỗ trợ giảm đau lưng do tình trạng thoát vị đĩa đệm rất nhiều.

Các bài tập Yoga cũng khiến cho các cơ được kéo và thư giãn. Sự kéo dãn này thúc đẩy và mở rộng các chuyện động trong khung chậu, giảm áp lực lên lưng. Kéo dãn với yoga cũng có thể làm tăng lưu lượng máu, cho phép các chất dinh dưỡng lưu thông, truyền đến cơ và các mô mềm ở thắt lưng.

tap-yoga-dung-cach-se-sem-lai-hieu-qua-tot-nhat

Có nhiều tư thế yoga khác nhau và hầu hết các tư thế có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân. Người có tình trạng đau lưng có thể thực hiện nhiều tư thế yoga ở mức độ đơn giản.

Mặc dù yoga an toàn đối với hầu hết mọi người, một số bệnh nhân có thể cần phải tránh một số tư thế yoga nhất định. Ví dụ, bệnh nhân bị hẹp ống sống tiến triển nên tránh uốn cong lưng khi tập yoga vì nó có thể ảnh hưởng nhiều hơn lên cột sống. Những bệnh nhân có bệnh về cột sống cổ nên tránh tư thế trồng cây chuối hoặc đừng bằng vai trong yoga.

Những lưu ý đối với người thoát vị đĩa đệm khi tập Yoga

Đối với người bị thoát vị đĩa đệm, lúc mới đầu tập luyện yoga hay chơi bất kỳ môn thể thao nào bạn sẽ cảm thấy nhức mỏi cơ thể là do bình thường bạn không luyện tập, các cơ bị cứng do ít được vận động, sau một thời gian luyện tập, tình trạng này sẽ được giảm thiểu giúp bạn thoải mái hơn.

Bai-tap-yoga

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được hiệu quả nhất, người bệnh nên kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện tại nhà đồng thời đến bệnh viên kiểm tra, nghe theo lời khuyên của bác sĩ và chuyên gia Yoga trị liệu để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh.

Theo huonganhyoga.vn

Trả lời