Bảo vệ gia đình Việt

Yoga thắp lửa tình yêu

Yoga thắp lửa tình yêu

Hôn nhân không tình dục là vấn đề của nhiều cặp đôi hiện nay, nhưng quan hệ tình dục không chỉ giúp gắn kết hai người mà còn có nhiều lợi ích về sức khỏe. Dưới đây là bài tập Yoga được chuyên gia Ấn Độ xây dựng nhằm cải thiện sức khỏe và đời sống chăn gối của các cặp đôi. 

 

Hôn nhân không tình dục là điều mà nhiều cặp vợ chồng đang gặp phải. Theo một thống kê tại Nhật Bản, hiện có 47,2% người đã kết hôn nói họ đang sống trong hôn nhân không tình dục.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố trên một Tạp chí Tâm lý học tại Hoa Kỳ quan hệ tình dục giúp cho cặp đôi tăng gắn kết. Ở đó, bạn cảm nhận sâu sắc ngôn ngữ cơ thể, cảm xúc, ngôn ngữ hành động chứ không chỉ là ngôn ngữ lời nói. Quan hệ cũng yêu cầu một sự nhảy cảm và một sự cho và nhận – điều đó tạo nên sự tin tưởng, gắn bó và thấu hiểu hơn. Một khảo sát tại Việt Nam trên cả nam lẫn nữ cho thấy 7/10 người đồng ý rằng tình dục là một yếu tố cần thiết, là chất xúc tác để tình yêu bền vững.

Chuyện yêu không chỉ tăng gắn kết cho cặp đôi, mà còn có nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích sức khỏe của quan hệ tình dục. Theo Tạp chí Tim mạch Hòa Kỳ, đàn ông quan hệ 2 tuần/lân có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ hoặc đau tim thấp hơn với những người quan hệ 1 tháng/lần hoặc thậm chí ít hơn. Một báo cáo khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa kỳ cho rằng quan hệ tình dục có thể được coi là một hình thức tập thể dục khá tốt, lượng calo được đốt cháy theo phút trong mỗi lần quan hệ trung bình tương đương với một số hoạt động thể thao và quan hệ làm tăng lưu thông máu trong cơ thể. Một nghiên cứu khác trên Tạp chí Cephalalgia trên 800 bệnh nhân đau đầu cho thấy 60% các ca đau đầu giảm triệu chứng nhờ quan hệ, việc giải phóng endorphin – hormone của sự hạnh phúc trong quá trình quan hệ tác động giúp làm giảm cơn đau. Endorphin sẽ còn giúp bạn giảm căng thẳng, có tậm trạng tốt hơn.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh vai trò tích cực của tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đến chất lượng đời sống tình dục của người tập. Tiến sỹ tâm lý xã hội Sara Nasserzadeh cho biết hoạt động thể chất ảnh hưởng đến cường độ và chất lượng của quan hệ tình dục, tập thể dục có thể làm tăng hormone, tăng lưu thông máu tới các vùng nhạy cảm.

Trong các môn thể thao, Yoga là bộ môn thể thao mang đến rất nhiều lợi ích cho không chỉ phái đẹp mà cho cả phái mạnh, nhất là đối với sức khỏe sinh sản. Tập Yoga thường xuyên có thể giúp cải thiện lưu thông máu, cải thiện chức năng sinh lý, tăng cường ham muốn. Những bài tập Yoga chú trọng đến các động tác giúp vai, tay, cơ lưng, hông và cơ mông trở nên rắn chắc nhưng cũng rất mềm dẻo, linh hoạt hơn trong lúc quan hệ.

Nhằm giúp cho các cặp đôi cải thiện đời sống chăn gối, giúp các cơ lưng, hông và mông linh hoạt hơn, Master Yoga Pradeep đã xây dựng một bài tập Yoga đơn giản, kết nối các cặp đôi, đánh thức xúc cảm của cơ thể.

yoga, tinh yeu

 

Trả lời